Máy xúc lật Liugong, chất lượng và giá tiền

Trong số các loại máy xúc đa năng và giá thành hợp lý thì máy xúc lật Liugong là loại máy mà các bạn nên tìm hiểu để biết rõ.

Phutungxaydung.com xin cung cấp cho các bạn những điều cần biết về loại máy xúc lật thông dụng này.

Nguồn gốc, xuất xứ của máy xúc lật Liugong

Về xuất xứ của máy xúc lật Liugong chắc hẳn các bạn đã đọc qua bài viết Phụ tùng máy xây dựng Liugong thuộc chuyên mục Phụ tùng Liugong trên website của chúng tôi rồi phải không. Phutungxaydung.com xin nhắc lại là máy xúc lật Liugong có xuất xứ từ Trung Quốc, được nhập khẩu về Việt Nam chủ yếu qua đường biển, số ít qua các cửa khẩu biên giới như Hữu Nghị (Lạng Sơn),

Chất lượng của máy xúc lật Liugong như thế nào ?

Lâu nay mọi người vẫn nghĩ  và cho rằng hàng Tàu (hàng Trung Quốc) là hàng kém chất lượng, là hàng không nên dùng, mà có dùng đi nữa thì rất nhanh hỏng, hàng đểu, hàng thải. Tuy nhiên mọi người lại không biết rằng hàng chính hãng Trung Quốc sản xuất thì lại rất bền, máy xúc lật Liugong là một ví dụ chứng minh cho điều đó. Chúng tôi đã đi khảo sát khoảng gần 100 công trường xây dựng (thủy lợi và giao thông), các bãi đá, thai thác mỏ, quặng, than… Và dưới đây là nhận xét của các thợ máy lâu năm trong lĩnh vực lái máy kiêm sửa chữa máy xây dựng:

Tại một bãi đá A nơi chiếc máy xúc lật Liugong Trung Quốc CLG856H gầu 3m3 đang hoạt động Phutungxaydung.com đã phỏng vấn anh Hùng, thợ lái chiếc máy xúc này 2 năm nay rồi, anh nói: “Từ khi tôi nhận được con máy xúc này cho tới giờ thì máy hiếm khi hỏng hóc, chỉ phải thay lọc gió và dầu thủy lực, mỡ và một số chi tiết máy nhỏ mà thôi. Máy chạy rất êm và khỏe, vì thế lái máy này rất nhàn. Nếu sếp tôi mà mua thêm máy xúc nữa thì tôi sẽ khuyên ổng mua máy xúc lật Liugong về mà dùng cho sướng“.

Máy xúc lật Liugong, chất lượng và giá tiền

Đến một công trường xây dựng đập thủy lợi, chúng tôi thấy tại đây cũng đang sử dụng khoảng 3 chiếc máy xúc lật Liugong, vì vậy chúng tôi đã gặp một thợ sửa máy tên Mạnh, chúng tôi có hỏi anh về tình hình của loại máy này thì được anh cho biết:”Khoảng 5 năm trước công ty chúng tôi có nhập về loại máy xúc lật không rõ nguồn gốc dùng rất nhanh hỏng nhưng kể từ 3 năm trở lại đây, lúc đó có một anh bạn của sếp giới thiệu tới máy xây dựng Liugong và sếp đã mua thử 2 con máy về dùng, kể từ đó thợ sửa máy chúng tôi ít việc làm hẳn đi, như tôi đây phải học thêm lái để có việc làm đây này

Máy xúc lật Liugong, chất lượng và giá tiền-1Phutungxaydung.com đã lấy được rất nhiều nhận xét về chất lượng của máy xúc lật Liugong và thấy rằng đa số đều khen loại máy xây dựng này. Tất cả những đánh giá này đều là khách quan, chúng tôi cũng xin nói thêm rằng, nói như vậy không có nghĩa là máy xúc Liugong bền hơn và chất lượng hơn hẳn các loại máy công trình khác cùng tính năng sử dụng. Chúng ta hãy xem tiếp về giá tiền nhé.

Giá tiền để mua một chiếc máy xúc lật Liugong là bao nhiêu?

Cùng một giá tiền thì máy xây dựng Trung Quốc bao giờ cũng đứng đầu về hiệu quả cũng như tính năng sử dụng (bao gồm công suất máy, dung tích gầu, cần nâng…). Điều này được kiểm chứng khi so sánh 2 loại máy xúc sau. Để mua máy xúc lật Liugong ZL50C bạn chỉ phải bỏ ra khoảng 1 tỉ Việt Nam đồng  và máy xúc lật Komatsu WA 320 tương đương với nó thì có giá khoảng 2,5 tỉ – có một sự chênh lệch không hề nhỏ ở đây, máy xúc Nhật thường có giá đắt gấp đôi so với máy xúc Trung Quốc.

Hiệu quả sử dụng của máy xúc lật Liugong ra sao?

Loại máy xúc lật này tuy không thể sánh bằng với các loại máy xúc có xuất xứ từ Mỹ, Nhật nhưng nếu chi phí hạn hẹp và nhu cầu sử dụng không quá cao thì các bạn nên mua loại máy xúc lật Liugong về để sử dụng. Máy xúc Liugong cũng có công suất lớn, ít hỏng, nếu có hỏng thì giờ đây có rất nhiều phụ tùng Liugong để thay thế, giá cũng rẻ hơn các loại phụ tùng máy xây dựng khác. Từ đó cho thấy hiệu quả sử dụng của máy xúc lật Liugong thực sự chấp nhận được, ở trên mức trung bình.

Trên đây là đánh giá sơ qua về chất lượng và giá tiền của máy xúc lật Liugong. Bài viết chắc không tránh khỏi những thiếu sót, bạn đọc hãy góp ý và gửi câu hỏi về cho Phutungxaydung.com để chúng tôi bổ sung nhé.

Phụ tùng máy xây dựng © 2009 Liên hệ
0984.386.911