Mách bạn kinh nghiệm mua xe lu

Phutungxaydung.com mách bạn kinh nghiệm mua xe lu, loại máy có công dụng vô cùng lớn và không thể thiếu trong các công trình đường bộ.

Qua khảo sát thực tế chúng tôi thấy, ở nước ta việc sử dụng xe lu là khá phổ biến, các dòng xe lu thường dùng là Sakai của Nhật, xe lu Bomag của Đức và xe lu Liugong, XCMG của Trung Quốc… Việc mua xe lu khá là dễ đối với những tay thợ lâu năm trong nghề nhưng nếu như bạn chưa có kinh nghiệm mua bán máy xây dựng thì chúng tôi sẽ giúp bạn.

Mách bạn kinh nghiệm mua xe lu

Hình ảnh một chiếc xe lu Sakai cũ

Xe lu là loại máy xây dựng, máy công trình có giá trị lớn, lớn ở đây là về giá tiền. Nhiều người không có kinh nghiệm mua về những chiếc xe lu kém chất lượng không tương xứng với số tiền đã bỏ ra. Vì thế các bạn cần chú ý.

Hãy chọn mua xe lu chính hãng nếu không có nhiều kinh nghiệm

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm về xe lu và cũng không nhờ được ai thì hãy tìm tới các công ty, nhà phân phối máy xây dựng uy tín để chọn mua xe lu chính hãng. Đến đó bạn sẽ được tư vấn và giải thích rõ những gì cần biết. Hãy an tâm vì hàng chính hãng sẽ luôn có chế độ bảo hành cho bạn.

Mua xe lu cần phải có kinh nghiệm hoặc phải nhờ người có kinh nghiệm

Việc này không bao giờ là thừa cả, chúng tôi xin nhắc lại rằng để có thể chọn được những chiếc xe lu chất lượng tốt thì đòi hỏi người mua phải có nhiều kinh nghiệm về máy xây dựng, mà người mua là chính bạn hoặc chi ít bạn phải dẫn theo người có kinh nghiệm đi theo tư vấn cho. Và tốt nhất hãy nhờ người đã từng mua hoặc sử dụng xe lu lâu năm.

Mách bạn kinh nghiệm mua xe lu-1

Xe lu Bomag từ Đức có gì đó khác biệt so với các dòng xe lu còn lại

Tuy nhiên, không phải cứ vin vào có nhiều kinh nghiệm mua xe lu mà bạn có thể lơ là được, các bạn cần đọc tiếp những dòng dưới đây.

Giá tiền để mua một chiếc xe lu là bao nhiêu?

Thông thường xe lu đắt tiền hiển nhiên sẽ chất lượng hơn. Các dòng xe lu của Nhật, Đức thường được ưa chuộng hơn dòng xe lu xuất xứ từ Trung Quốc, tuy nhiên giá tiền thường gấp rưỡi trở lên. Vì vậy các bạn cần cân nhắc trước khi quyết định mua. Chẳng hạn xe lu Liugong CLG614 mới 100% có giá tầm 730 triệu, còn chiếc xe lu Sakai SV500 cũng tầm giá đó.

Hãy chọn lựa xe lu tùy theo nhu cầu sử dụng

Nếu mạnh về tài chính chỉ cần quan tâm tới chất lượng thì hãy chọn loại xe lu của Nhật, Đức. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta cứ tìm loại xe lu có giá tiền cao để mua bởi vì tùy theo nhu cầu sử dụng vào công việc gì mà chọn mua cho phù hợp.

Mách bạn kinh nghiệm mua xe lu-2

Xe lu Liugong rất được ưa chuộng hiện nay

Nếu bạn cần một chiếc xe lu thật bền, cực ít hỏng hóc thì hãy chọn dòng máy xúc như Sakai, Bomag. Còn nếu muốn dùng dòng xe lu phổ thông, nhiều phụ tùng, thiết bị hỗ trợ thì chọn xe lu Liugong, xe lu XCMG, xe lu XGMA…

Phải tìm kiểu kĩ về từng dòng xe lu

Trong khuôn khổ bài viết không thể nói hết chi tiết về từng dòng xe lu được nhưng nếu có thể thì Phutungxaydung.com sẽ viết từng bài viết về các dòng xe lu ở trên. Chúng tôi chỉ mách bạn kinh nghiệm mua xe lu nói chung mà thôi. Tức là nói tới các đặc điểm chung về những chiếc xe lu dùng được.

– Đối với xe lu thì xe nào chạy chậm mà không bị rung, không bị chết máy là tốt.

– Khi đi mua cần kiểm tra là bánh lu bằng thép hay bằng gang.

– Nên dùng máy truyền động có hộp số, tuyệt đối không mua loại truyền động bằng xích kéo.

– Xe lu bánh lốp dùng để lu các đất và vật liệu mềm là chủ yếu, hãy chọn mua xe lu bánh thép nếu sử dụng để lu đá và sỏi, những vật liệu cứng.

Mách bạn kinh nghiệm mua xe lu-3

Xe lu Liugong bánh lốp đang lu nền đất

Trên đây là sơ qua về kinh nghiệm mua xe lu mà chúng tôi tự viết vì thế khó tránh khỏi thiếu sót. Mong các bạn góp ý để bài viết hoàn thiện hơn.

Mọi chi tiết gửi về email: Phutungxaydung@gmail.com

Số điện thoại: 0961 394 633 – 0931 266 043

Phụ tùng máy xây dựng © 2009 Liên hệ