Điểm qua về thị trường máy xúc tại Việt Nam

Hôm nay có thời gian nên Phutungxaydung.com xin điểm qua một vài vấn đề liên quan tới thị trường máy xúc tại Việt Nam để các bạn biết.

Nếu các bạn từng đọc qua những bài viết trong chuyên mục Máy xúc trên website này của chúng tôi, chắc hẳn các bạn đã biết các khái niệm: máy xúc là gì? , định nghĩa máy xúc, phân loại máy xúc, các loại máy xúc thường dùng, cùng với đó là các tài liệu hướng dẫn sử dụng máy xúc , bảo dưỡng máy xúc và giá của máy xúc bánh xích tại Việt Nam.

Các bạn cũng đã được chiêm  ngưỡng và ngắm nhìn 5 máy xúc lớn nhất thế giới , tuy nhiên những bài viết đó là chưa đủ và chúng tôi vẫn đang tiếp tục soạn thảo và sẽ cho ra mắt những bài viết hay và chất lượng hơn về những vấn đề liên quan tới máy xúc.

Điểm qua về thị trường máy xúc tại Việt Nam

Máy xúc lật Komatsu đang xúc đất bỏ vào xe tải chở đi

Thực tế thì việc sử dụng máy xúc ở nước ta rất rộng rãi, có thể nói là quá bình thường, máy xúc bây giờ không còn lạ lẫm với mọi người dân như những năm đầu thập niên 90 nữa và giá tiền để có thể sở hữu máy xúc bây giờ cũng không còn quá cao. Chỉ khoảng 200 triệu là bạn có thể sở hữu một chiếc máy xúc lật mini bánh xích cũ Komatsu PC30, còn nếu muốn sử dụng các loại máy xúc cỡ lớn thì tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn các hãng máy xúc Trung Quốc như máy xúc Liugong, máy xúc XCMG, máy xúc XGMA… để giảm giá thành mà chất lượng sản phẩm cũng vẫn còn tương đối được.

Thị trường máy xúc tại Việt Nam hiện nay gồm những loại máy xúc gì?

Máy xúc đào và máy xúc lật là tên gọi mà các bạn thường nghe về máy xúc. Trong đó máy xúc đào với công dụng chủ yếu để đào đất đá, vật liệu…ở độ cao thấp hơn chân máy thì máy xúc lật có nhiều công dụng hơn. Ngoài việc cũng sử dụng để đào đất đá và vật liệu ở độ cao ngang hoặc cao hơn chân máy thì máy xúc lật còn dùng vào việc san ủi khối lượng đất đá nhỏ, máy xúc lật cũng còn dùng để kẹp gỗ, gắp gỗ, vận chuyển hàng hóa, vật liệu hay có thể là hàng hóa nhỏ trong một khoảng cách hẹp…

Điểm qua về thị trường máy xúc tại Việt Nam-1

Nếu nói về độ lớn, tải trọng, công suất… của các dòng máy xúc nhỏ thì các bạn sẽ được nghe tới tên gọi máy xúc mini, máy xúc mini thường để chỉ các loại máy xúc có hình dáng bên ngoài nhỏ so với các dòng máy xúc to thông thường. Tất nhiên như vừa nói thì loại máy xúc này sẽ có công suất nhỏ, tải trọng nhỏ nhưng phù hợp với nhu cầu làm việc của người sử dụng.

Điểm qua về thị trường máy xúc tại Việt Nam-2

Máy xúc lật Liugong đang xúc đá

Trên thị trường máy xúc trong nước có các tên gọi máy xúc lật mini, máy xúc đào mini. Trên các trang mua bán, rao vặt hay các website của các công ty về máy xây dựng thì các từ ngữ như: máy xúc mini bánh lốp, máy xúc mini bánh xích, hay các câu hỏi về giá máy xúc lật mini, giá máy xúc đào mini, mua máy xúc mini cũ, mua máy xúc mini Komatsu, mua máy xúc Trung Quốc… là những từ được tìm kiếm nhiều, vì thế có thể nói là thị trường máy xúc không ngừng chuyển động. Nó không những chỉ có mặt trong ngoài thực tế mà còn lan rộng trên internet với đầy đủ các kênh phương tiện thông tin.

Trên đây là những gì mà Phutungxaydung.com điểm sơ qua về thị trường máy xúc tại Việt Nam. Bài viết không tránh khỏi những thiếu sót, vì vậy nếu cần góp ý kiến các bạn vui lòng gửi thư về cho chúng tôi qua địa chỉ mail: phutungxaydung@gmail.com . Xin chân thành cám ơn quý độc giả đã theo dõi Phụ tùng máy xây dựng suốt thời gian qua.

Phụ tùng máy xây dựng © 2009 Liên hệ
0984.386.911