Vận hành xe lu cần lưu ý những gì?

Một độc giả tên Mạnh gửi tới Phutungxaydung.com câu hỏi “Vận hành xe lu cần lưu ý những gì?”. Và những vấn đề cần quan tâm khi sử dụng xe lu.

Dưới đây là câu trả lời của Phutungxaydung.com. Mời bạn đọc theo dõi.

Xe lu là một loại máy xây dựng sử dụng trong các công trình

Nếu các bạn theo dõi trong chuyên mục Xe lu sẽ thấy bài viết nói tới xe lu hay máy lu với cấu tạo chung, cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của nó cùng các loại xe lu thường dùng trong các công trình giao thông, xây dựng và thủy lợi.

Vận hành xe lu cần lưu ý những gì?

An toàn khi sử dụng các loại máy xây dựng

Do phổ biến nên xe lu rất dễ sử dụng, tuy nhiên xe lu là loại máy xây dựng với công suất lớn nên để có thể sử dụng xe một cách an toàn và tránh những vấn đề, hậu quả xảy ra ngoài ý muốn thì người sử dụng cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây:

1. Hệ thống đèn báo hiệu của xe

Các loại máy xây dựng đời mới nào cũng có đèn báo hiệu trên bảng điều khiển, đèn báo hiệu sẽ cảnh báo cho người lái xe lu biết được các bộ phận có bị hỏng hóc hay không, hoặc là báo hiệu gần hết dầu chẳng hạn bằng việc thông qua tín hiệu đèn sáng lên, nhấp nháy… Để hiểu rõ hơn thì bạn nên đọc sách hướng dẫn vận hành xe lu của nhà sản xuất là tốt nhất.

2. Xe lu có thể bị chết máy trong khi đang hoạt động bình thường

Trong quá trình vận hành mà động cơ xe lu bị tắt đột ngột thì bạn hãy phanh và đồng thời đánh lái di chuyển xe vào khu vực đất trống an toàn để kiểm tra. Nếu gặp tình huống này là người lái xe bạn nên bình tĩnh xử lý chứ đừng hốt hoảng nhé.

Vận hành xe lu cần lưu ý những gì?-1

Xe lu đang lu nền đường

3. Bánh xe lu có vấn đề

Toàn bộ tải trọng của xe sẽ dồn hết vào bánh lu nên việc kiểm tra bánh để xem có những dấu hiệu gì bất thường xảy ra không là điều bạn nên làm thường xuyên. Theo quy định của nhà sản xuất thì với mỗi dòng xe lu khác nhau thì bánh lu cũng có tiêu chuẩn và kích thước tương ứng nên việc thay thế hay sửa chữa các bộ phận của bánh lu cần phải tuân thủ đúng quy chuẩn của nó.

4. Cần sử dụng nhiên liệu đúng chuẩn

Để vận hành xe lu thì cần phải có nhiên liệu và thì các loại máy xây dựng có công suất lớn thường dùng dầu Diesel. Tuy nhiên không phải cứ dầu Diesel là có thể dùng cho xe lu được, việc cần làm là bạn hãy đọc sách hướng dẫn đi kèm với xe lu để xem xe lu dùng loại dầu Desel với tiêu chuẩn gì. Khi sử dụng nhiên liệu đúng chuẩn thì động cơ mới làm việc đúng công suất và có được tuổi thọ cao theo thời gian.

Vận hành xe lu cần lưu ý những gì?-2

Cần sử dụng nhiên liệu đúng chuẩn cho xe lu

Trên đây là những vấn đề cần quan tâm khi sử dụng xe lu mà các bạn cần biết trong suốt quá trình sử dụng và vận hành xe lu. Chắc chắn còn nhiều thiếu sót, Phutungxaydung.com sẽ tiếp tục đề cập thêm ở những bài viết sau. Cám ơn quý khách.

Phụ tùng máy xây dựng © 2009 Liên hệ
0984.386.911