Những việc cần phải làm trước trước khi lái máy xúc

Thợ máy cần phải làm những gì trước khi lái máy xúc? Điều này cực kì quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới vấn đề an toàn cho người và máy khi làm việc.

Trước khi vận hành máy xúc, thợ lái máy cần phải kiểm tra hư hỏng, rò rỉ của các bộ phận, kiểm tra dầu nhớt, nhiên liệu.

1. Kiểm tra hư hỏng

– Kiểm tra hư hỏng và mài mòn quá mức của các thanh liên kết, các xilanh của thiết bị công tác và thiết bị công tác. Tiến hành sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình.

– Kiểm tra tất cả các đai dẫn động. Thay tất cả những đai bị mòn, sờn hoặc đứt khi sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình.

Những việc cần phải làm trước trước khi lái máy xúc

Kiểm tra hư hỏng của máy xúc trước khi vận hành

– Kiểm tra các đèn xem có vỡ bóng đèn hoặc mặt đèn. Công tác sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình lúc này là thay các bóng đèn đã cháy hoặc kính tán xạ bị vỡ.

– Kiểm tra bẩn tích tụ trong khoang động cơ. Làm sạch tất cả những chất bẩn tích tụ ở khoang động cơ để phát hiện hư hỏng để tiến hành sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình.

– Các nắp che và tấm bảo vệ đều phải được cố định chắc chắn. Kiểm tra tất cả các nắp che và tấm bảo vệ xem có bị hư hỏng không các bước kiểm tra trước sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình phải thật cẩn thận và chi tiết.

2. Kiểm tra rò rỉ

– Kiểm tra rò rỉ của hệ thống làm mát, hư hỏng của các đường ống, và các chất bẩn tích tụ. Công việc sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình lúc này là sửa chữa những chỗ rò rỉ. Làm sạch két làm mát.

– Kiểm tra rò rỉ của hệ thống thủy lực. Kiểm tra thùng chứa, gioăng làm kín các thanh đẩy của xilanh thủy lực, các đường ống, đầu nối. Sửa chữa rò rỉ của hệ thống thủy lực khi sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình.

Những việc cần phải làm trước trước khi lái máy xúc-1

Kiểm tra rò rì của máy xúc

– Kiểm tra rò rỉ của vi sai và truyền động cuối cùng. Tiến hành các sửa chữa cần thiết.

– Kiểm tra rò rỉ của truyền động quay tháp.

3. Kiểm tra dầu, vệ sinh sạch sẽ

– Kiểm tra sạch sẽ của các bậc lên xuống, tay vịn. Làm sạch các bậc lên xuống và tay vịn và các lối đi.

– Kiểm tra sự sạch sẽ trong ca bin. Kiểm tra bẩn bên dưới gầm và tấm che các te. Giữ cho các khu vực này luôn sạch.

– Điều chỉnh gương chiếu hậu để đảm bảo có tầm nhìn tốt nhất.

– Làm sạch các chất bẩn bằng hơi hoặc nước có áp suất cao mỗi khi thấy quá nhiều dầu mỡ hoặc các chất lỏng khác bị tràn ra trên máy.

– Làm sạch tất cả các vú mỡ, nắp và ốc nút trước khi sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình.

Trên đây là những gì mà thợ máy cần phải làm trước khi lái máy xúc. Hi vọng có ích cho các bạn.

Phụ tùng máy xây dựng © 2009 Liên hệ
0984.386.911