Lịch sử và sự phát triển của xe nâng hàng

Các bạn đã đọc bài viết về xe nâng hạ, ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về Lịch sử và sự phát triển của xe nâng hàng.

Các loại xe nâng hiện đại ngày nay được nghiên cứu và phát triển tư những năm 1920 bởi các công ty tiên phong: Clark, Yale Palang & Towne.

Sau một thời gian dài phát triển đến nay xe nâng hàng đã trở thành một phần không thể thiếu trong các thiết bị hoạt động sản xuất và kho bãi.

Lịch sử, nguồn gốc của xe nâng hàng

Giữa thế kỉ XIX và XX xe nâng hàng đã được nghiên cứu và phát triển cùng nhiều cải tiến hơn, cuối cùng đã có được một sản phẩm là chiếc xe nâng hàng hiện đại và tiện dụng như ngày nay. Chiến tranh thế giới cũng là một yếu tố quan trọng thúc đẩy sự ra đời của xe nâng hàng, một phần do sự phát triển của thiết bị kĩ thuật ở Anh, một phần do sự thiếu hụt lao động sau chiến tranh.

Lịch sử và sự phát triển của xe nâng hàng

Xe nâng hàng đang làm việc trong kho bãi

Năm 1917 Clark tại Hoa kì bắt đầu sử dụng máy kéo và máy kéo thang máy trong hoạt động sản xuất tại nhà máy. Đến năm 1919. Công ty Towmotor và Yale&Towne sản xuất và bắt đầu đưa xe nâng hàng vào sử dụng.

Sau chiến tranh, nhiều phương án hiệu quả hơn được thử nghiệm để làm các giải pháp cho việc lưu trữ kho bão đã được thực hiện. Các nhà kho cần xe nâng có tính cơ động cao hơn mà có thể đạt chiều cao lớn hơn. Chính vì vậy các cải tiến, các dòng xe nâng thế hệ mới được nâng cấp, thực hiện thỏa mãn nhu cầu này

Năm 1956, Toyota giới thiệu mẫu xe nâng đầu tiên của LA Model, ở Nhật Bản và bán xe nâng đầu tiên của mình tại Hoa Kỳ vào năm 1967.

Cùng với sự tiến bộ và phát triển của thời đại kéo theo sự phát triển không ngừng của xe nâng hàng, ta có thể thấy bằng việc ngày càng có nhiều nhà sản xuất lớn tham gia vào cung ứng sản phẩm ra thị trường và có rất nhiều sản phẩm cho mình lựa chọn để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Phụ tùng máy xây dựng © 2009 Liên hệ
0984.386.911