Kể tên những chiếc máy xúc lớn nhất Việt Nam

Các bạn có biết những chiếc máy xúc lớn nhất Việt Nam là những chiếc nào không? Phutungxaydung.com sẽ liệt kê cho các bạn biết.

Ở bài viết Top 5 máy xúc lớn nhất thế giới chúng ta đã được chiêm ngưỡng những chiếc siêu máy xúc rồi, ở bài viết này chỉ nói đến những chiếc máy xúc thuộc dạng khủng bố có mặt ở nước ta tính tới thời điểm hiện tại mà thôi.

Nhắc tới những chiếc máy xúc lớn nhất Việt Nam, chắc hẳn các bạn cũng đoán được những chiếc máy này làm việc tại đâu rồi phải không? Câu trả lời đó là các mỏ khai khoáng và chủ yếu là các mỏ than. Chúng tôi sẽ xếp hạng các máy xúc lớn nhất tại Việt Nam theo thứ tự từ một cho tới ba.

Kể tên những chiếc máy xúc lớn nhất Việt Nam

Komatsu PC2000, chiếc máy xúc lớn nhất tại Việt Nam 2017

Thứ nhất là chiếc máy xúc Komatsu PC2000, đây là chiếc máy xúc lớn nhất Việt Nam hiện nay, chiếc máy này có khối lượng tới 200 tấn (200000 kg), với dung tích gầu 14m3 (khối), khi hoạt động nó tạo áp lực lên tới 190kpa. Các bạn tham khảo chi tiết các thông số kỹ thuật máy xúc Komatsu PC2000  tại đây

Kể tên những chiếc máy xúc lớn nhất Việt Nam-1

Chiếc máy xúc này hiện nay đang làm việc tại mỏ Cao Sơn thuộc Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Thứ hai là chiếc máy xúc Komatsu PC1250SP-8R, chiếc máy xúc này nắm giữ vị trí số 1 trong những chiếc máy xúc lớn nhất Việt Nam một thập kỉ, nhưng tới nay nó đã nằm sang vị trí thứ 2 sau máy xúc Komatsu PC2000. Máy có khối lượng khoảng 114 tấn, dung tích gầu gần 7m3 (khối). Máy chạy rất bền từ năm 2003 tới giờ vẫn chạy tốt, hiếm khi hỏng hóc. Phải sử dụng máy rồi mới biết được máy xúc Komatsu PC1250SP-8R làm việc cực khỏe, giống với cái tên SP viết tắt của từ tiếng Anh là Super power.

Kể tên những chiếc máy xúc lớn nhất Việt Nam-2

Chiếc máy xúc này cần ngắn nhưng làm việc rất có hiệu quả, nó đang được sử dụng tại mỏ than Đèo Nai thuộc thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Xem thông số kĩ thuật của máy xúc Komatsu PC1250SP-8R tại đây.

Thứ ba là chiếc máy xúc Komatsu PC800-7, dòng máy này không có ưu điểm gì quá nổi bật nhưng vẫn là loại máy xúc được nhiều doanh nghiệp tại Quảng Ninh và Thái Nguyên ưa thích dùng để khai thác mỏ. Máy nặng khoảng 80 tấn và mang chiếc gầu 4m3.

Kể tên những chiếc máy xúc lớn nhất Việt Nam-3

Xem thông số kĩ thuật của máy xúc Komatsu PC800-7 tại đây.

Trên đây Phụ tùng máy xây dựng đã  kể tên 3 chiếc máy xúc lớn nhất tại Việt Nam. Nghe các bác thợ lái máy kể rằng: “lái những chiếc máy xúc lớn thật sung sướng, cảm giác khi lái một chiếc máy to công suất lớn thật đã, phải lái thử mới biết được nó như thế nào, khó tả lắm

Phụ tùng máy xây dựng © 2009 Liên hệ
0984.386.911