Hướng dẫn chọn mua máy công trình chất lượng tốt

Hướng dẫn chọn mua máy công trình chất lượng tốt gồm các loại máy xúc, máy ủi, xe lu, xe cẩu, dàn giã đá phục vụ thi công xây dựng, giao thông và thủy lợi.

Phutungxaydung.com nhận được rất nhiều thư gửi tới từ các chủ bến bãi, hầm mỏ, chủ thầu xây dựng với cùng nội dung dưới đây:

Gửi Phutungxaydung.com

Lời đầu tiên chúc quý công ty an khang thịnh vượng, càng ngày càng có nhiều khách hàng mua phụ tùng, mua máy xây dựng, máy công trình.

Mong Phutungxaydung.com viết một bài viết nói về cách chọn mua máy công trình sao cho tiết kiệm chi phí mà chất lượng vẫn tốt với nhu cầu sử dụng.

Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng Phutungxaydung.com nên đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn với những dòng dưới đây. Các bạn nhớ đọc theo ý chính được tô đậm.

1. Mua máy công trình làm gì?

Mua máy công trình để làm gì? hay nói cách khác là các bạn phải xác định rõ rằng công việc mình cần làm để chọn mua máy xây dựng cho hợp lý. Chẳng hạn nếu bạn chỉ cần một chiếc máy xúc để xúc cát ở bãi cát và chỉ làm việc vào ban ngày thì có thể mua máy xúc cũ khoảng 80% là được. Còn nếu như máy xúc mà làm công việc xúc cát 24/24, làm việc cả ngày như thế thì bạn nên chọn một chiếc máy mới 100% để không phải lo tới vấn đề hỏng hóc có thể xảy ra.

Hướng dẫn chọn mua máy công trình chất lượng tốt

Chọn mua máy xúc Volvo mới

Cũng là máy xúc nhưng nếu để xúc đất đá vật liệu ở vị trí cao hơn máy đứng thì bạn nên chọn mua máy xúc lật, bởi máy xúc lật cho tốc độ làm việc nhanh cùng thể tích gầu lớn hơn máy xúc đào.

Chọn mua xe lu nếu là lu nền đá sỏi là chủ yếu thì phải chọn lu bánh thép, còn nếu chỉ sử dụng lu nền đường, nền đất thì chọn lu bánh lốp cũng được.

Mua máy ủi cũng phải chú ý, máy ủi chỉ dùng để ủi và gom đất hay còn ủi đá, vật liệu, có cần công suất lớn hay không.

Bạn muốn mua xe cẩu để cẩu với khối lượng bao nhiêu tấn thì mua xe cẩu có trọng tải lớn hơn đó một chút, tránh mua xe cẩu trọng tải quá sẽ tốn tiền lại không sử dụng hết công suất của xe.

Tóm lại, nếu chọn mua bất kì loại máy công trình nào cũng cần phải biết được mình sẽ sử dụng chúng vào mục đích chính là gì.

2. Lựa chọn hãng sản xuất máy công trình

Việc chọn lựa hãng sản xuất máy công trình thì tương đối dễ. Nếu như bạn không bận tâm tới chi phí mà chỉ muốn mua loại máy bền, có công năng sử dụng cao thì cứ chọn mấy hãng máy xây dựng nổi tiếng trên thế giới như Komatsu, Volvo, Hitachi, Kobelco…. Còn muốn tiết kiệm thì mua máy cũ cũng được, miễn là trước khi mua cần kiểm tra kĩ càng toàn bộ thiết bị máy. Nhưng nhớ là mua máy cũ cũng phải chọn mấy hãng nổi tiếng mà mua đấy nhé.

Hướng dẫn chọn mua máy công trình chất lượng tốt-1

Hãy chọn mua máy xúc Doosan

Ngoài ra, nếu chi phí hơi hạn hẹp một chút mà muốn mua máy mới thì các bạn nên để ý tới mấy hãng tầm trung. Ví dụ nếu mua máy xúc mới thì cứ Doosan của Hàn, của Trung Quốc thì cứ Liugong, XCMG, XGMA mà mua, mấy hãng này tuy không thể bằng mấy hãng nổi tiếng thế giới nhưng máy công trình của họ cũng phải dùng được vài năm mà không phải sửa chữa gì.

3. Khi mua máy công trình phải kiểm tra kĩ

Khi có nhu cầu muốn mua máy công trình chất lượng tốt như máy xúc, máy ủi, xe lu, xe cẩu hay dàn giã đá… thì điều đầu tiên là các bạn cần phải hiểu rõ về loại máy mình cần mua. Điều này là cực kì quan trọng bởi có hiểu rõ thì bạn mới chọn mua được con máy chất lượng tốt.

Nếu chọn mua máy xây dựng mới thì cần chọn nhà cung cấp uy tín và cũng cần kiểm tra các phụ kiện đi kèm có đầy đủ như trong thông số kỹ thuật của máy hay không.

Hướng dẫn chọn mua máy công trình chất lượng tốt-2

Chọn mua xe cẩu Kato cũ

Hiển nhiên một chiếc máy mới thì bao giờ cũng chất lượng hơn chiếc máy cũ cùng loại. Tuy nhiên vì một vài lý do mà phải mua máy cũ thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng, chỉ cần chọn một con máy chất lượng là đủ. Điều này cần phải có thợ kiểm tra các thiết bị và cũng cần phải vận hành thử có tải nữa.

Bài viết trên hy vọng góp một phần nào đó vào việc giúp bạn đọc cách chọn máy công trình chất lượng tốt. Hãy theo dõi Phutungxaydung.com để đọc những bài viết hữu ích tiếp theo nhé.

Phụ tùng máy xây dựng © 2009 Liên hệ
0984.386.911