Để nâng cao tuổi thọ cho máy xúc đào cần phải chú ý

Để nâng cao tuổi thọ cho máy xúc đào thì các bạn cần phải chú ý tới những điều dưới đây. Điều này được đúc kết từ lý thuyết và thực tế khi máy xúc vận hành.

Khi chú ý và làm theo những gì nói trong bài viết này, chiếc máy xúc đào của bạn sẽ nâng cao được tuổi thọ, tránh được những hỏng hóc nặng không đáng có.

1. Không được dùng lực quay tháp để đập đất, phá đất hoặc phá vật cứng

2. Không được quay tháp khi răng gầu đang ăn vào trong đất bởi thao tác này sẽ làm hỏng cần nâng, tay cần và gầu, đồng thời làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Để nâng cao tuổi thọ cho máy xúc đào cần phải chú ý

3. Không được dùng lực rơi của gầu để thay chức năng của búa. Điều này sẽ làm phần sau máy chịu tác dụng của lực quá lớn. Do đó máy có thể sẽ bị hỏng.

Để nâng cao tuổi thọ cho máy xúc đào cần phải chú ý-1

4. Phải để lại một đoạn hành trình cho xi lanh bởi nếu các xilanh được hoạt động tới các điểm giới hạn hành trình của chúng, các chi tiết giới hạn bên trong xilanh sẽ phải chịu tác dụng của lực quá lớn. Do đó, tuổi thọ các xi lanh sẽ giảm xuống.

Để nâng cao tuổi thọ cho máy xúc đào cần phải chú ý-2

5. Khi gầu đang ăn vào đất, không được dùng lực chuyển động máy để thực hiện thao tác đào. Kiểu vận hành đó sẽ tạo ra một lực lớn cho phần sau của máy.

Để nâng cao tuổi thọ cho máy xúc đào cần phải chú ý-3

6. Không được dùng lực rơi của phần sau máy để thực hiện công việc đào. Kiểu đó sẽ làm hỏng máy.

Để nâng cao tuổi thọ cho máy xúc đào cần phải chú ý-4Trên đây là những gì cần phải chú ý để nâng cao tuổi thọ cho máy xúc đào. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình vận hành máy được tốt hơn.

Phụ tùng máy xây dựng © 2009 Liên hệ
0984.386.911