Phân biệt xe lu bánh lốp, xe lu bánh thép và xe lu chân cừu

Phân biệt xe lu như nào? các loại xe lu bánh lốp, xe lu bánh thép và xe lu chân cừu, loại xe lu nào được sử dụng nhiều, cấu tạo của chúng ra sao?

Về tính năng hay công dụng của xe lu trong xây dựng, giao thông người ta thường chia ra làm 2 loại là lu tĩnh và lu rung. Hiểu một cách đơn giản thì ru rung là lu tĩnh và có thêm độ rung khi lu. Còn đặc điểm để nhận dạng một chiếc xe lu rung khác so với xe lu tĩnh là xe lu rung thường có cấu tạo gồm 2 bánh lốp và 1 bánh sắt. Và tải trọng khi của xe lu rung khi rung có thể lớn gấp đôi trọng lượng thông thường của xe.

Phân biệt xe lu bánh lốp, xe lu bánh thép và xe lu chân cừu

Xe lu Liugong đang lu nền đường nhựa

Về bánh của xe lu thì người ta thường sử dụng các loại bánh lốp, bánh thép và chân cừu.

Phân biệt xe lu bánh lốp, xe lu bánh thép và xe lu chân cừu:

1. Xe lu bánh lốp

Cấu tạo của xe lu bánh lốp gồm các bánh lốp được xếp thành một hàng hoặc hai hàng, các bánh bằng lốp này sẽ di chuyển được nhanh nên công suất và tốc làm việc của xe lu bánh lốp chiếm ưu thế so với hai loại xe lu bánh thép và xe lu chân cừu.

Phân biệt xe lu bánh lốp, xe lu bánh thép và xe lu chân cừu-1

Xe lu bánh lốp Liugong đang lu nền đất công trình

Tuy nhiên xe lu bánh lốp chỉ sử dụng được để lu nền đất, mặt đường bê tông còn khi muốn lu nền sỏi đá thì phải dùng hai loại xe lu còn lại.

2. Xe lu bánh thép và xe lu chân cừu

Lý do Phụ tùng xây dựng, máy công trình đưa hai loại xe lu này vào chung một mục là vì hai loại xe lu này chỉ khác nhau ở bộ phận bánh thép, xe lu chân cừu thì bánh thép được gắn thêm vỏ lu chân cừu.

Phân biệt xe lu bánh lốp, xe lu bánh thép và xe lu chân cừu-2

Xe lu bánh thép và xe lu chân cừu

Nếu như xe lu bánh thép đã có tốc độ di chuyển và làm việc chậm rồi thì xe lu chân cừu còn chậm hơn nữa. Tuy nhiên lu chân cừu sẽ truyền tải trọng xuống nền lớn hơn nhiều lần so với lu bánh lốp và lu bánh thép.

Trong bài viết này chỉ đề cập tới sự phân biệt xe lu bánh lốp, xe lu bánh thép và xe lu chân cừu mà thôi. Chính vì thế chúng tôi không đi vào chi tiết của các loại xe lu kể trên, nếu các bạn muốn hiểu rõ thì theo dõi Phutungxaydung.com trong chuyên mục Máy công trình để đọc các bài tiếp theo nhé.

Phụ tùng máy xây dựng © 2009 Liên hệ
0984.386.911