Công dụng của xe lu, xe lu tĩnh và xe lu rung

Ở bài viết này chúng tôi sẽ nêu lên những chi tiết về công dụng của xe lu và các loại xe lu tĩnh, xe lu rung được dùng trong thực tế.

Chắc hẳn các bạn cũng biết tên những loại máy xây dựng công trình giao thông, thủy lợi : máy xúc, máy ủi, xe lu… trong số đó xe lu là loại máy bắt buộc phải có (không thể thiếu) trong xây dựng đường.

Công dụng của xe lu trên lý thuyết

Xe lu có công dụng lu, đè nén những vật mà nó đi qua sở dĩ nó có một bộ phận được gọi là bánh lu với khối lượng rất nặng từ vài tấn cho đến mấy chục tấn.

Công dụng của xe lu trong thực tế

Trong các công trình giao thông, xây dựng, thủy lợi nhất là trong xây dựng đường thì xe lu có tác dụng làm phẳng và nén chặt đất, vật liệu, các cấp phối nền đường bằng việc lu đi lu lại làm nhiều lần, lu càng nhiều thì càng chặt.

Công dụng của xe lu, xe lu tĩnh và xe lu rung

Xe lu là loại máy chuyên dụng để lu chặt nền đất

Ngoài ra người ta còn dùng xe lu để lu các mặt phẳng như sân, vườn…tạo độ chặt, độ phẳng để tránh lầy lội.

Các bạn đã nghe về xe lu thì cũng được nghe tới 2 tên gọi xe lu tĩnh và xe lu rung. Xe lu tĩnh có trước và xe lu rung có sau, xe lu rung thực ra là cải tiến và nâng cao từ xe lu tĩnh.

1. Xe lu tĩnh

Công dụng của xe lu, xe lu tĩnh và xe lu rung-1

Xe lu tĩnh Liugong bánh thép

Công dụng của xe lu tĩnh là công dụng lu nén các lớp đất đá và làm chặt rồi nén phẳng. Trong đó có xe lu bánh lốp dùng để nén nền đất còn lu bánh thép dùng để nén cả nền đất và các vật liệu sỏi, đá, nhựa đường, bê tông…Xe lu bánh thép thường có trọng lượng lớn hơn nhiều so với xe lu bánh lốp.

2. Xe lu rung

Từ khi xe lu rung ra đời thì công dụng của xe lu đã nâng lên một tầm cao mới. Xe lu rung xuất hiện từ những năm 1940 và không ngừng được cải tiến, ban đầu chỉ là lu rung đơn sau đó có thêm lu rung kép (lu rung đôi).

Công dụng của xe lu, xe lu tĩnh và xe lu rung-2

Xe lu rung chân cừu

Nếu như xe lu rung và xe lu tĩnh có cùng một trọng lượng thì khi lu xe lu rung sẽ tăng gấp rưỡi trọng lượng, lu nén nền đất chặt hơn.

Giờ đây xe lu rung đã có thêm nhiều các tính năng như: rung thủy lực với biên độ rung cao.

Cả xe lu tĩnh và xe lu rung đều được trang bị cabin với hệ thống điều khiển vô cùng tiện lợi, quạt mát…cho lái máy làm việc một cách thoải mái không bị gò bó.

Quý khách hàng muốn biết thêm chi tiết về xe lu, muốn mua các loại phụ tùng xe lu tĩnh và xe lu rung xin liên hệ số điện thoại 0984 386 911 hoặc 0931 266 043. Chúng tôi luôn vui lòng trả lời các câu hỏi, thắc mắc của các bạn.

Phụ tùng máy xây dựng © 2009 Liên hệ
0984.386.911